Bật mí về những màu sắc hợp với người mệnh Mộc, mạng Mộc

Advertisement

Khi nói tới Mộc là nói tới mùa xuân, sự nuôi dưỡng, nảy nở, đồng thời nó cũng là biểu tượng của sự sáng tạo, cạnh tranh và năng động. Trong phong thủy, những quan niệm về Mộc cũng thường nhắc đến Mộc với ý nghĩa là yếu tố hỗ trợ cho sự thịnh vượng và giàu có, đem đến sức sống và sức khỏe. Những người thuộc mệnh Mộc thuộc cung Chấn và cung Tốn, là những người luôn khỏe mạnh, tươi tắn, yếu tố phong thủy của Mộc mang trong mình một nguồn năng lượng mới tạo nên sự sống, sinh trưởng và phát triển. Bài viết này hãy cũng azphongthuy.com đi tìm hiểu những bí mật về màu sắc hợp với người mệnh Mộc, mạng Mộc nhé.

Bật mí về những màu sắc hợp với người mệnh Mộc, mạng Mộc
Bật mí về những màu sắc hợp với người mệnh Mộc, mạng Mộc

Những người mệnh Mộc sinh năm nào ?

Nhâm Ngọ – 1942; Quý Mùi – 1943;

Canh Dần – 1950; Tân Mão – 1951;

Mậu Tuất – 1958; Kỷ Hợi – 1959;

Nhâm Tý – 1972; Quý Sửu – 1973;

Canh Thân – 1980; Tân Dậu – 1981;

Mậu Thìn – 1988; Kỷ Tỵ – 1989.

Tính cách người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tính cách được ví như gió, họ nhanh nhẹn, lối tư duy mạch lạc, đầu óc nhạy cảm, đến và đi cũng nhanh như một cơn gió. Nhưng gió cũng hay thay đổi, nên nhìn chung những người này có cá tính không ổn định, lúc giông bão lúc lại nhẹ nhàng. Họ tưởng tượng nhiều hơn thực sự gắn bó với kế hoạch. Điểm bất lợi của người mệnh Mộc là ở tính hay chống đối, dễ gây mâu thuẫn và không được lòng lãnh đạo.

Mặt khác, người mệnh Mộc là người khôn ngoan đáng tin cậy, họ năng động, tự tin, nghiêm túc, hào phóng, công bằng, hiểu biết, có lòng trắc ẩn, ngoại giao tốt. Những người này rất gan dạ, can đảm đôi khi táo bạo, cục cằn. Nếu không tu dưỡng tâm tính sẽ dễ trở thành tội phạm vì tính tình hung hăng, ưa bạo lực.

Tính cách chung của người mệnh Mộc Theo ngũ hành, Mộc là tượng trung cho mùa xuân, sự tăng trưởng, phát triển và đời sống của muôn loài cây. Nói về khí âm thì mộc mềm dẻo và dễ uốn, nói về khí dương thì Mộc rắn như thân sồi. Nếu hình dung Mộc như một cái cây, thì Mộc tỏa ra một nguồn năng lượng có tính sinh sôi, phát triển, nuôi dưỡng và mềm dẻo. Tính cách người mệnh Mộc thường hội tụ những phẩm chất tốt như khả năng quyết định nhanh chóng, là người có lý tưởng, óc tưởng tượng, khả năng sáng tạo và ẩn chứa một lòng trắc ẩn dồi dào. Không những thế họ còn được biết đến là những người tốt bụng, chủ động và có tính cạnh tranh cao. Những yếu tố Mộc trong thực tế bao gồm các loài cây, thảo mộc, màu xanh lục, đồ đạc bằng gỗ, tranh phong cảnh, cột trụ, những vật dụng có chất liệu tự nhiên và bất cứ thứ gì được làm từ gỗ cũng đều liên quan tới mệnh Mộc.

Mệnh Mộc hợp với màu gì ?

Tông màu xanh là Màu sắc của người mệnh Mộc, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (Thủy sinh Mộc). Màu xanh là màu Mộc, Xanh có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo một cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu. Trời mùa hè nóng nực, sơn màu xanh là một trong những cách để giữ sự thoáng đãng trong căn nhà của bạn. Màu xanh còn gợi sự bình yên và êm ả của tâm hồn.

Màu hợp với mệnh Mộc: màu xanh dương

– Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mạng Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu bản mệnh của họ và những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mạng Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

– Màu tương hợp: Lưỡng Mộc thành Lâm. Có nhiều cây là có rừng. Hòa hợp với người mệnh Mộc chính là màu Mộc, gồm: gỗ hóa thạch, xanh lá cây.

– Màu tương khắc: Người mạng Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc.

– Chế ngự: vàng sậm, nâu đất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giúp các bạn hiểu biết hơn một số kiến thức về phong thủy màu sắc cho người mệnh Mộc để khi có nhu cầu mua nhà chung cư, mua ô tô, trang trí nội thất thì biết chọn những thứ hợp với bản mệnh của mình. Chúc các bạn may mắn.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *