Mệnh Mộc hợp màu gì? Cách chọn trang sức cho người mệnh Mộc

Advertisement

Phong thủy là một trong những khía cạnh, yếu tố quan trọng trong cuộc sống của con người. Hầu như khi quyết định mua, sở hữu một vật gì thì chúng ta thường xem màu gì hợp bản mệnh của mình nhất, hợp phong thủy nhất. Năm 2019 là năm của mệnh Mộc chính vì thế mà mệnh Mộc hợp màu gì, chọn trang sức cho người mệnh Mộc thế nào là vấn đề đang được nhiều người quan tâm.

menh moc hop mau gi
Màu sắc hợp với người mệnh mộc

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Theo quy luật của ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, chính vì thế gia chủ mệnh Mộc không chỉ hợp với các màu sắc đặc trưng của bản mệnh mà còn rất hợp với màu sắc của người mệnh Thủy. Dưới đây là các màu sắc tương sinh nhất với người mệnh Mộc.

Xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu chủ đạo, đặc trưng của người mang bản mệnh Mộc. Đây là màu của cây cối, hoa cỏ cũng giống như bản tính và phong cách người mệnh Mộc. Màu xanh lá cây là sự biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, dồi dào, tươi tốt, trong lành và sự phát triển tươi tốt không ngừng. Màu sắc này còn mang đến cho chúng ta cảm giác tươi mới, nhẹ nhàng và hòa quyện với thiên nhiên, con người.

Màu đen

Màu đen là màu đặc trưng của mệnh Thủy nên đây là màu mà người mệnh Mộc hợp nhất. Màu đen mang đến sự hỗ trợ, cung cấp nguồn sống giúp cho Mộc luôn phát triển và tươi tốt. Màu đen cũng là biểu tượng của sự quyền lực, huyền bí, nổi bật và nghiêm trang. Đây là màu sắc luôn thể hiện sự chiếm hữu, lấn áp các màu khác và rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc.

Màu xanh dương

Nếu mệnh Mộc hợp với màu gì nhất thì đó là màu xanh dương. Đây là màu sắc của trời cao, đại dương và biển cả, là màu đặc trưng của mệnh Mộc.  Màu xanh dương đem lại cho người nhìn về một không gian rộng lớn, trong lành, một cảm giác bao la, hòa bình, thư thái và bình yên. Đây còn là màu sắc thể hiện cho lòng trung thành, trí tuệ sắc bén và sự khôn ngoan, tự tin, quyết đoán.

Mệnh Mộc tương khắc với những màu nào?

Song song với tương sinh thì người mệnh Mộc cũng có luật tương khắc trong ngũ hành để tạo nên sự vận động, phát triển của đất trời. Trong đó người mệnh Mộc thường tránh sử dụng các màu sắc như vàng, nâu và trắng bạc. Bởi đây là những màu sắc đặc trưng của mệnh Kim, bản mệnh tương khắc với mệnh Mộc. Tong đó thì màu trắng là màu đại lỵ nhất.

Những gia chủ mệnh Mộc sử dụng màu này nhiều và chủ đạo sẽ gặp nhiểu xui xẻo, luồng khí xấu cho bản thân. Những đồ vật, nhà cửa, xe cộ của người mệnh Mộc mang màu sắc này sẽ mang đến sự đen đủi, khó khăn, khắc chế sự thành công, may mắn và tài lộc của gia chủ. Thậm chí, nó có thể gây ra các tai ương, nguy nan cho chủ nhân.   

Cách chọn trang sức cho người mệnh Mộc

Trong công việc, sự nghiệp thì vòng tay mã não đen mang màu đen nổi bật sẽ là lựa chọn mang đến tài lộc tốt nhất cho gia chủ mệnh Mộc. Đây là vật giúp xua đuổi tà ma, ngăn cản các luồng khí xấu, mang lại sức khỏe, bình an cho chủ nhân của nó. Bên cạnh đó thì lu thống thạch anh, đồng hồ đeo tay hay đồng điếu cũng là những vật mang lại sự thăng tiến, kinh doanh thuận lợi cho người mệnh Mộc.

Đối với tình duyên và các mối quan hệ bạn bè, khách hàng, đối tác thì người mệnh Mộc có thể hướng đến lựa chọn các món đồ trang sức như Đào tiên, Hồ ly hay hoa mẫu đơn mang các màu xanh dương, xanh nước biển. Về sức khỏe, phòng trừ bệnh tật thì gia chủ mệnh Mộc nên sắm cho mình các vòng tay thạch anh, đá quý hay các viên tượng đá màu xanh lá cây, xanh dương đeo trên người.

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ về màu sắc với những người mệnh Mộc. Hi vọng bạn đã biết mệnh mộc hợp màu gì? và lựa chọn được đồ dùng phù hợp với bản mệnh của mình và người thân. Mọi thông tin cần giải đáp bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé!

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *