Sinh Năm 1989 Tuổi Con Gì? “Tử Vi Trọn Đời 1989”

Theo thuyết phong thủy học, mỗi người đều có tướng số và vận mệnh riêng. Thông qua số mệnh cung mệnh, người ta có thể đoán trước được tương lai của bản thân. Và làm thế nào để có thể hóa giải những khó khăn, vận xui sẽ xảy đến? Vậy sinh năm 1989 tuổi con gì? Mệnh nào? Tìm hiểu tử vi trọn đời người sinh năm 1989.

1989 tuổi con gì

1989 tuổi con gì?

Để xác định được năm sinh thuộc tuổi gì, người ta thường dựa vào quy luật Thiên can – Địa chi. Vậy sinh năm 1989 thuộc tuổi con gì? Câu trả lời đó là tuổi Kỷ Tỵ.

 • Thiên can là Kỷ. Tương hợp: Giáp. Tương hình: Quý, Ất
 • Địa chi là Tỵ. Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu. Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Dựa vào Thiên Can và Địa Chi, người ta có thể dự đoán vận mệnh, xem tuổi vợ chồng, chọn ngày xuất hành hợp tuổi, ngày giờ tốt xấu của một người. 

1989 tuổi con gì

Xem thêm: “1990 Tuổi Con Gì?” Tử Vi Của Người Sinh Năm 1990

[Giải Đáp] “2025 Mệnh Gì?” Có Nên Sinh Con Vào 2025?

Sinh năm 1989 tuổi con Rắn có mệnh gì?

Người sinh năm 1989 mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc. Theo quy luật ngũ hành tương khắc, Mệnh mộc tương khắc và tương hợp với các mệnh sau:

 • Tương sinh: Mệnh Hỏa, Thủy
 • Tương khắc: Mệnh Thổ, Kim

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc lý giải quy luật vận động của tự nhiên, vũ trụ. Song hành với đó là sự liên kết giữa con người với vạn vật.

Đại Lâm Mộc là cây cổ thụ to lớn, sống lâu năm. Dù có đứng trước khó khăn, họ vẫn vững vàng, kiên định. Chính vì thế, những ai thuộc mệnh này, họ đều có ý chí quật cường, luôn dũng cảm đương đầu với mọi thử thách. 

1989 tuổi con gì

Cung mệnh người sinh năm 1989

 • Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Cung mệnh của nam và nữ thường khác nhau. Chính vì vậy, khi xem xét tuổi hợp và hướng nhà, bạn cần quan tâm đến cung mệnh của mình. 

Những người sinh năm 1989 hợp với tuổi con gì?

Việc lựa chọn tuổi hợp để tạo mối quan hệ gắn kết thân thiết ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn. Nếu cùng làm ăn với tuổi hợp, mọi việc hanh thông, thuận buồm xuôi gió. Mặt khác nếu kết hôn với tuổi hợp gia đình hòa thuận, giàu sang phú quý. Tuy nhiên, nếu không may bạn hợp tác với tuổi kỵ, công việc trắc trở, hôn nhân gia đình không hòa thuận.

1989 tuổi con gì

Nam mạng:

 • Tuổi hợp làm ăn: Kỷ Tỵ đồng một tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi.
 • Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Tỵ đồng một tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý.
 • Tuổi kỵ: Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dần, Đinh Mão, Bính Dần, Tân Dậu.

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Kỷ Tỵ đồng tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân
 • Tuổi hợp vợ chồng: Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý
 • Tuổi kỵ: Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dậu, Đinh Mão

Lựa chọn hướng phù hợp cho người Kỷ Tỵ 1989

Nam mạng

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

1989 tuổi con gì

Con số may mắn và màu sắc phù hợp với người sinh năm 1989

Con số may mắn

 • Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ hợp các số: 1, 3, 4

Màu sắc tương hợp

 • Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
 • Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.
 • Màu kiêng kỵ: Màu xám, trắng, ghi, các màu thuộc hành Kim.

1989 tuổi con gì

Tổng quan cuộc đời người sinh năm 1989

Cuộc sống

Kỷ Tỵ vốn là những người thông minh, nhanh nhẹn. Biết nhìn xa trông rộng. Họ luôn đặt ra mục tiêu và cố gắng phấn đấu để đạt mục tiêu đó. Những đôi lúc, Kỷ tỵ cảm thấy chán nản, Mất cân bằng trong cuộc sống. Những lúc như này, gia đình và người thân là động lực giúp họ lấy lại quyết tâm, ý chí vươn đến thành công.

Khi trẻ, những người tuổi này dễ gặp khó khăn thử thách. Họ gặp không ít lần thất bại, tuy nhiên qua những lần vấp ngã này họ có thêm kinh nghiệm sống và mạnh mẽ hơn. Từ 38 tuổi trở đi, mọi cố gắng của họ sẽ được đền đáp, sự nghiệp thăng tiến. Tuy nhiên, nếu bạn lơ là sóng gió có thể ập đến bất kì lúc nào.

Kỷ Tỵ coi trọng tình cảm hơn vật chất, trái tim nhân ái của họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người khó khăn trong cuộc sống. Chính vì vậy, họ được khá nhiều người yêu quý và giúp đỡ.

1989 tuổi con gì

Tình Duyên

Kỷ Tỵ là những người rất coi trọng tình cảm, bởi vậy họ dành nhiều thời gian để tìm kiếm cho mình một người bạn đời lý tưởng. Họ rất ít khi rung động với những mối quan hệ mới gặp gỡ. Tình yêu họ xây dụng dựa trên sự gắn bó, đồng cảm và thấu hiểu nhau. Tùy vào tháng sinh, mỗi người sinh năm 1989 sẽ có tình duyên khác nhau.

 • Sinh tháng 5, 7, 11 (Âm lịch). Nếu bạn muốn tìm được tình yêu của đời mình, hãy mở lòng lắng nghe và chia sẻ mình nhiều hơn. Mạnh dạn lên, nếu không đối phương sẽ hiểu lầm bạn không có cảm tình với họ.
 • Sinh tháng 1, 3, 4, 8, 12 (Âm lịch). Bạn không nên quá đa nghi và không tin tưởng lẫn nhau. Vì vậy, trong tình yêu bạn nên duy trì mối quan hệ lâu dài và tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định.
 • Sinh tháng 2, 9, 10 (Âm lịch): Đường tình duyên may mắn và thuận lợi, Kỷ Tỵ sớm tìm được một nửa của mình và xây dựng hạnh phúc gia đình. Nếu đã kết hôn, những người này sẽ có cuộc sống vô cùng sung sướng, hòa hợp.

Sự nghiệp

Kỷ tỵ là người luôn có ý chí vươn lên, chính vì vậy họ khá thành công trong sự nghiệp. Sự phán đoán chính xác, nhạy bén giúp Kỷ Tỵ có những bước phát triển vượt bậc trong sự nghiệp của mình.

Phải từ 28 tuổi trở đi, Kỷ Tỵ mới có thể xây dựng được sự nghiệp vững chắc, ổn định, danh tiếng vẻ vang, được nhiều người biết đến. Dù thành công nhưng họ vẫn luôn chia sẻ với những người khó khăn, vì vậy cuộc sống họ thường ở mức đủ ăn, đủ mặc. Nhưng ngược lại, họ làm nhiều việc thiện tích nhiều phúc đức cho con cháu.

1989 tuổi con gì

Tạm kết

Như vậy, trên đây là tổng quan về cuộc đời người sinh năm 1989. Những thông tin trên đây chỉ là nội dung bạn có thể tham khảo và không ấn định vào cuộc đòi của ai đó. Tuy nhiên, dựa vào những nội dung mình chia sẻ trên bạn cũng có thể tham khảo lựa chọn cho mình điều kiện phù hợp, để có thể tự tin hơn trong cuộc sống của mình. Bởi ông bà ta có câu: CÓ THỜ CÓ THIÊNG, CÓ KIÊNG CÓ LÀNH” mà. Chúc bạn thành công trong cuộc sống! Theo dõi kiến thức phong thủy trên Azphongthuy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *