[Giải Mã] Số 4 Có Ý Nghĩa Gì? Số 4 Kết Hợp Với Các Số Khác

Theo quan niệm dân gian, số 4 là con số xui xẻo, đem đến vận hạn cho người dùng. Tuy nhiên ở một khía cạnh nào đó, số 4 cũng mang ý nghĩa tốt lành. Số 4 khi kết hợp với các con số khác cũng mang ý nghĩa khác nhau. Cùng Azphongthuy tìm hiểu chi tiết về con số này, số 4 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các con số khác. Theo dõi bài viết dưới đây của mình nhé!

số 4 có ý nghĩa gì

Ý nghĩa số 4 trong quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 4 đọc là tứ, gần đồng âm với “Tử”. Từ này mang ý nghĩa chết chóc, nên con số này mang ý nghĩa không tốt đẹp. Do đó, nhiều người thường tránh không sử dụng con số này. Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, số 4 tượng trưng cho sự cân bằng, bền vững dài lâu. 

Theo các khía cạnh khác, có rất nhiều điều may mắn liên quan đến con số 4 này:

 • Hiện tượng tự nhiên: 1 năm có 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Đất có 4 phương: Đông -Tây- Nam- Bắc.
 • Phẩm chất đạo đức con người: Công – Dung – Ngôn – Hạnh, Hiếu – Lễ -Trung – Tín.
 • Về tứ khoái: Số 4 tượng trưng cho tứ bất tử “Thần -Tiên – Phật – Thánh”. Tứ linh “Long – Ly- Quy – Phượng”. Tứ đổ tường “Tửu – Sắc – Tài – Khí”

Đào sâu về ý nghĩa, số 4 mang ý nghĩa cân bằng, tạo nên sự hài hòa, cân đối cho vạn vật. Chính vì thế, có thể nhiều người đã hiểu sai về con số này.

số 4 có ý nghĩa gì

Số 4 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Theo thuyết âm dương, Số 4 là số chẵn nên mang năng lượng âm. Đại diện cho sự mềm mỏng, như thuận, ít biến cố. Với đặc tính vượng âm thì con số này số 4 hợp với những người thuộc dương mạnh. Bởi vì âm kết hợp với dương mới có thể cân bằng hòa khí, tạo nên sự cân bằng hoàn hảo nhất. Để biết ai thuộc tính dương thì chúng ta dựa vào quy luật thiên can – địa chi. Vậy số 4 hợp với người có thiên can Giáp – Bính – Mậu – Canh – Nhâm; địa chi Tý – Dần – Thìn – Ngọ – Thân – Tuất. 

Mặt khác, trong kinh dịch, số 4 ứng với quẻ số 24 Địa Lôi Phục, mang ý nghĩa là tiếng sấm nổ đầu tiên. Tiếng sấm này báo hiệu đông đã hết, bắt đầu chuyển giao sang mùa xuân. Đó chính là một tia sáng, niềm hy vọng trong một thời kỳ u ám, hỗn độn. Hiểu đơn giản thì theo kinh dịch số 4 báo hiệu cho thời điểm kết thúc thời kỳ gian truân vất vả và cuộc sống bắt đầu phát triển, mọi điều đều thuận lợi như ý.

số 4 có ý nghĩa gì

Số 04 có ý nghĩa gì trong ngũ hành?

Theo thuyết ngũ hành, thế giới có 5 nguồn năng lượng Kim – Mộc – Thủy – Hỏa -Thổ. Số 4 đại diện cho năng lượng Mộc. Con số này sẽ đem lại cho may mắn cho các mệnh tương sinh và tương trợ với mệnh mộc gồm: Hỏa, Mộc. Khi kết hợp với con số này những người mệnh Hỏa, Mộc sẽ gặp nhiều may mắn và có quý nhân phù trợ trên con đường phát triển.

Ngược lại, người mệnh Thổ không nên sử dụng con số này. Vì giữa con số 4 và người này tồn tại mối quan hệ tương khắc, không tốt. Số 4 sẽ kìm hãm sự phát triển của những người mệnh Thổ.

số 4 có ý nghĩa gì

Xem thêm: Ý Nghĩa Số 99 là gì? “Giải Mã” Bí Ẩn Phong Thủy Về Số 99

Ý Nghĩa Số 88 Là Gì? Số 88 Có Thật Sự Đẹp Như Lời Đồn Không?

Số 4 khi kết hợp với các số khác

 • Ý nghĩa số 40: Số 4 mang ý nghĩa bền vững, sự hài hòa cân đối của thế giới quan. Số 0 đại diện chọn sự trọn vẹn đong đầy. Do vậy, số 40 mang tính bình ổn, vững chắc trong công việc. Mọi việc đều trọn vẹn và thuận lợi.
 • Ý nghĩa của số 41: số 1 là con số độc tôn, độc nhất. Khi kết hợp với con số 4 sẽ mang ý nghĩa cuộc sống cân bằng, hài hòa mọi thứ, đắc tài đắc lộc, sự nghiệp vững chãi.
 • Ý nghĩa số 42: Con số này mang ý nghĩa tăng trưởng, thể hiện ý chí phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp. 
 • Ý nghĩa của số 43: Số này theo quan niệm dân gian tượng trưng cho sự cứng rắn, quyết liệt diệt trừ điều xấu.
 • Ý nghĩa con số 44:  Nhiều người e ngại con số này vì số 44 là tử tử, nhân đôi xui xẻo nhưng đây là sai lầm bởi 4+4=8 mà 8 lại là “Phát”, do vậy số 44 đại diện cho may mắn, hưng thịnh, sung túc.
 • Ý nghĩa số 45: Con số này mang ý nghĩa cho tình cảm gia đình yên ấm, hạnh phúc
 • Ý nghĩa con số 46: Đại diện cho sự phấn đấu. Bạn cần nỗ lực vươn lên để gặt hái nhiều thành quả trong cuộc sống. Bên cạnh đó do số 6 là Lộc nên số 46 mang ý nghĩa tài lộc may mắn.
 • Ý nghĩa số 47: Số 47 có ý nghĩa rằng nếu vượt lên chính mình, đạp lên khó khăn mà đi lên ắt sẽ thành công.
 • Ý nghĩa của số 48: Con số này mang ý nghĩa phát tài, may mắn
 • Ý nghĩa số 49: Theo quan niệm trong dân gian số này đại diện cho 49 ngày mất của người chết. Con số này thường mang đến nhiều vận xui khi sử dụng.

số 4 có ý nghĩa gì

Tạm kết

Trên đây là các thông tin về ý nghĩa của số 4 trong phong thủy và cuộc sống. Hy vọng thông qua những thông tin mình chia sẻ trên bạn sẽ hiểu chi tiết hơn về số 4 và vận dụng được vào cuộc sống. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *