2024 Mệnh Gì? Là Con Gì? Tổng Quan Về Năm 2024

Advertisement

Sinh con năm 2024 mệnh gì? 2024 sẽ mang tuổi con gì? Là thắc mắc của hầu hết những bậc cha mẹ có dự định sinh con trong năm 2024. Để biết năm 2024 tuổi của cha mẹ có phù hợp để sinh con hay không, nên sinh vào tháng nào. Hay tổng quan tử vi tuổi của bạn trong năm 2024 tốt hay xấu. Để biết được những điều trên thì hãy cùng AZ Phong Thủy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

2024 mệnh gì? Là tuổi con gì?

2024 là năm con gì?

Năm 2024 hay còn gọi là năm Giáp Thìn theo âm lịch – tức năm con Rồng. Năm Giáp Thìn sẽ bắt đầu từ ngày 10/02/2024 đến hết ngày 28/01/2025 theo lịch dương. Như vậy người sinh năm 2024 sẽ mang tuổi con Rồng, xương của Rồng và tướng tinh của Rắn.

Người sinh năm này có thiên can là Giáp nên sẽ tương hợp với Kỷ, tương hình đối với Mậu và Canh. Và người này sẽ mang địa chi là Thìn, tam hợp sẽ là Thân – Tý – Thìn. Tứ hành xung sẽ là Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

2024 Mệnh Gì
Năm Giáp Thìn – 2024

Sinh năm 2024 sẽ mang mệnh gì?

Sinh vào năm 2024 sẽ mang mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa – lửa đèn to. Mang ý nghĩa ánh lửa ban đêm khả dĩ, có thể chiếu sáng đến những nơi mà mặt trời, mặt trăng không thể chiếu sáng được. Tương sinh với mệnh Hỏa sẽ là mệnh Thổ và Mộc, tương khắc với mệnh Thủy và Kim.

2024 Mệnh Gì
Người sinh năm 2024 sẽ mang mệnh hỏa

Theo đó thì người sinh năm Giáp Thìn sẽ có màu bản mệnh là đỏ, cam, hồng, tím. Hợp với những màu như xanh lá cây, xanh nõn chuối và tương khắc với màu đen, xanh nước biển, xanh dương. Các bậc cha mẹ có thể sử dụng những màu sắc hợp phong thủy cho bé sinh năm 2024 sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu và ngoan ngoãn hơn. Bạn có thể chọn màu trang phục, đồ chơi, vật dụng theo màu hợp mệnh đã nêu trên.

3,4,9 sẽ là những con số hợp với nam sinh năm 2024, còn với nữ sẽ là các số 6,7,8. Đây là số Tam hợp của tuổi Giáp Thìn, vì thế nếu sử dụng số này để đăng ký tài khoản ngân hàng hay mua sim phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Tính cách của người sinh năm 2024

Người mang tuổi Giáp Thìn dù là nam hay nữ đều có ngoại hình rất ưa nhìn, lại là người ngoại giao giỏi, thân thiện, có tính cách hòa đồng. Vì thế nên dễ chiếm được cảm tình của người khác và có số khá đào hoa. Không mang trí thông minh tuyệt đỉnh nhưng người sinh năm 2024 lại là người nhạy bén, giỏi ứng biến dù bất cứ hoàn cảnh nào xảy ra. Biết lợi dụng cơ hội để chiếm lợi thế cho mình nên rất dễ thành công.

Trong công việc thì họ là những người công tư phân minh, cứng cỏi và không dễ dàng cam chịu những bất công. Người sinh năm này được dự đoán là nếu lập nghiệp xa quê hương sẽ giàu có hơn. Là những người được quý nhân phù chợ, nhiều người giúp đỡ nên sẽ có nhiều ruộng đất, nhà cửa. Khi còn trẻ nếu sống tích đức nhiều thì sẽ được hưởng phúc khi về già.

Nên sinh con vào tháng nào năm 2024

 • Tháng 1 âm lịch: Là tháng Bính Dần thuộc tiết đầu xuân. Người sinh vào tháng này là những người có tài, có năng lực học tập nhưng lại kém may mắn. Người này sẽ phải tự thân gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng mà không có sự phù trợ tù quý nhân hay gia đình.
 • Tháng 2 âm lịch: Thuộc tiết kinh trập, người sinh tháng Đinh Mão là người có tài lộc, được nhiều người kính nể. Người này nếu gặp thời sẽ làm nên nghiệp lớn.
 • Tháng 3 âm lịch: Tháng Mậu Thìn, tiết thanh minh. Là người có chí lớn, ôn hòa, thông minh, đáng tin cậy. Có số tôn quý hơn người, đỗ đạt cao và lập được công lớn.
 • Tháng 4 âm lịch: tháng Kỳ Tỵ, tiết lập hạ. Là người có tài năng xuất chúng, ý chí hơn người. Vận số của họ sau này sẽ trở thành người nổi bật, có thể mang lại tiếng tăm cho gia đình nếu gặp được thời thế. Được hưởng lộc trời ban, gia thế hưng vượng.
 • Tháng 5 âm lịch: Tháng Canh Ngọ, tiết mang chủng. Là người cương trực, có số gặp thời, có uy quyền nhưng tính khí lại nóng vội.
 • Tháng 6 âm lịch: Tháng Tân mùi, tiết thiểu thử. Người sinh tháng này có vận số trôi nổi, tiến thoái lưỡng nan. Công danh sự nghiệp sẽ khó khăn, tuy có thể làm nên nghiệp lớn nhưng phải gặp thời vận.
 • Tháng 7 âm lịch: Tháng Nhâm Thân, tiết lập thu. Có đầu óc sáng suốt, mưu trí hơn người, vừa có danh vừa có lợi. Nhìn chung, sinh vào tháng 7 này, vận số của họ sẽ khá thuận lợi, ít khi bị tiểu nhân hãm hại.
 • Tháng 8 âm lịch: Tháng Quý Dậu, tiết bạch lộ. Là người phong lưu, nhã nhặn, có tài năng kiệt xuất, ý chí lớn. Số du ngoạn bốn biển, hưởng phúc trời ban. Nếu làm lãnh đạo sẽ rất thành công.
 • Tháng 9 âm lịch: Tháng Giáp Tuất, tiết hàn lộ. Người sinh tháng này có số mưu sự như ý, phú quý giàu sang, sự nghiệp hanh thông. Là người quyết đoán, sòng phẳng, chu đáo, hòa nhã.
 • Tháng 10 âm lịch: Tháng Ất Hợi, tiết lập đông. Là người mang tính cách có phần bị động, không thích đương đầu với sóng to gió lớn, không ưa mạo hiểm nên sự nghiệp khó mà thành danh.
 • Tháng 11 âm lịch: Tháng Bính Tý, tiết đại tuyết. Sinh tháng này có vận số không được may mắn, có thể phải sống cô độc, có chí lớn nhưng uổng công vô ích.
 • Tháng 12 âm lịch: Tháng Đinh Sửu, tiết tiểu hàn. Là người tuy có chí cao nhưng không gặp thời. Nếu biết phát huy khả năng và nhẫn nại sẽ gặt hái được thành công nhưng không lớn.
2024 Mệnh Gì
Nên sinh con vào tháng nào năm 2024

Tổng quan tử vi 12 con giáp trong năm 2024

Trong năm Giáp Thìn 2024 thì các con giáp sẽ gặp may mắn hay vận hạn gì? Và cần chú ý những điều gì để tránh được vận hạn? Hãy cùng theo dõi nhé.

 • Tuổi Tý: Vốn là tuổi có bản mệnh hợp với tuổi Thìn. Vậy nên năm 2024 tuổi Tý sẽ có những khởi sắc mới, có thể tạm yên tâm về tài vận cũng như công việc. Còn về sức khỏe tuổi Tý thì cũng khá ổn định trong năm này nhưng vẫn nên chú ý không làm việc quá sức nhé.
 • Tuổi Sửu: Trong năm Giáp thì thì tuổi Sửu được đánh giá là khá bình yên. Tuy có chút xung khăc với năm Thìn nhưng 2024 lại là năm xây nhà khá tốt cho tuổi này. Tuổi Sửu cần chú ý đi lại để tránh sự cố về tai nạn. Ngoài ra trong kinh doanh cũng cần chú ý cẩn thận tiểu nhân phá hại.
 • Tuổi Dần: 2024 sẽ là một năm khá ổn định và bình an vơi tuổi Dần. Sẽ có những bước tiền mới trong sự nghiệp đối với những người đã có công việc ổn định. Về sức khỏe thì nên chú ý tim mạch.
 • Tuổi Mão: Bạn sẽ gặp khá nhiều may mắn trong đường công danh, sự nghiệp trong năm này. Tuổi Mão nên biết nắm bắt cơ hội để có những bước tiến mới trong công việc. Tuy nhiên đươcng tình duyên trong năm này có thể sẽ gặp phải nhiều mâu thuẫn.
 • Tuổi Thìn: 2024 là năm tuổi của Thìn nên bạn sẽ cần cẩn trọng trong sức khỏe cũng như đi lại. Ngoài ra thì tuổi Thìn có thể mở rộng ngoại giao để chuẩn bị cho những bước đi quan trọng. Đồng thời bạn cũng có thể xem xét tuổi lập gia đình trong năm này.
 • Tuổi Tỵ: Tuy không có nhiều khởi sắc trong năm 2024 nhưng tuổi Tỵ lại được dự báo khá bình yên. Tuy nhiên vẫn cần tránh tiếp xúc sông nước quá nhiều sẽ gây vận hạn không tốt. Với những người làm ăn xa thì sẽ sớm nhận được tin vui.
 • Tuổi Ngọ: Gặp nhiều may mắn trong gia đình, con cái. Có nhiều khả năng thăng tiến trong công việc. Bên cạnh đó thì bạn cần điều chỉnh chế độ làm việc để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe củ mình.
 • Tuổi Mùi: Gặp nhiều may mắn và gặt hái được nhiều thành công riêng. 2024 là một năm động thổ tốt với tuổi Mùi nên có thể cân nhắc đến việc xây nhà trong năm này. Về sức khỏe thì tuổi Mùi cần chú ý những vấn đề về xương khớp.
 • Tuổi Thân: Thuộc tam hợp của năm Giáp Thìn nên tuổi Thân sẽ gặp được rất nhiều may mắn. Có thể gặp được quý nhân phù trợ, đạt được những thăng tiến đáng kể trong công việc. Tuy vậy tuổi Thân cũng rất dễ làm hỏng đại sự nếu không chú ý lời nói và hành động.
 • Tuổi Dậu: Sẽ là một năm không mấy ổn định với tuổi Dậu. Lên xuống tùy thời điểm mà có thể gặt hái thành công hay rơi vào khủng hoảng. Ngoài ra thì cần biết lắng nghe, chọn lọc những lời nói xung quanh để tránh làm lung lay ảnh hưởng đến quyết định.
 • Tuổi Tuất: Cũng giống như tuổi Sửu thì 2024 cũng là một năm hợp để xây nhà cho tuổi Tuất. Tuy nhiên, về sức khoẻ và công việc thì cần chú ý đến vai lưng vì có thể gặp vấn đề trong quá trình hoạt động. Về gia đình cần chú ý, tránh những tranh cãi không đáng.
 • Tuổi hợi: Là một năm tương đối thoải mái và ổn định với tuổi này. Công việc cũng như sức khoẻ không gặp nhiều vấn đề, tuy nhiên sẽ có chút ảnh hưởng từ chuyện tình cảm. Vì vậy tuổi Hợi cần chú ý kìm hãm cái tôi của mình để không làm nảy sinh các vấn đề không nên.
2024 Mệnh Gì
Tử vi 12 con giáp năm 2024

Vậy với những chia sẻ trên đây của AZ Phong Thủy hy vọng sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về 2024 mệnh gì? 2024 là năm con gì? Cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích hơn về phong thủy. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *