Năm 2023 Mệnh Gì? Con Gì? “Từ A-Z” Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?

Advertisement

Bạn đang có những dự định trong năm 2023 như sinh con hay mua nhà, mua xe. Và bạn muốn biết năm 2023 là mệnh gì, năm con gì? Liệu tuổi của bạn có nên làm những dự định đó không? AZ phong thủy sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Năm 2023 mệnh gì?

Năm 2023 là năm con gì, mệnh gì?

Theo âm lịch, 2023 là năm Quý Mão tức con giáp đại diện cho năm 2023 sẽ là con mèo – xếp vị trí thứ 4 trong số 12 con giáp. Theo dương lịch thì năm Quý Mão sẽ bắt đầu từ 22/01/2023 đến 09/02/2024.

Người sinh năm 2023 sẽ mang mệnh Kim: “Kim Bạch Kim – vàng pha bạc”. Mang ý nghĩa là một kim loại đã trải qua sự tôi luyện kỳ công để có độ tinh khiết cao.

Theo tứ hành xung, tương sinh với mệnh Kim sẽ là Thủy, Thổ. Mệnh khắc là Hỏa và Mộc. Trắng, ghi là màu sắc bản mệnh của người sinh năm 2023, vàng sẫm và nâu đất là màu tương sinh. Khắc với màu đỏ, cam, hồng, tím. Đối với nữ sẽ hợp với các con số 2,5,7,8 và đối với nam là 1,3,4.

Năm 2023 mệnh gì
Năm 2023 – Năm Quý Mão

Tính cách của người sinh năm 2023

Sinh năm 2023 mang mệnh Kim Bạch Kim là những người có bản lĩnh cao, sẵn sàng đối đầu và vượt qua khó khăn. Họ là những người quyết đoán, không dễ ràng buộc, công tư phân minh. Theo bản mệnh thì mệnh Kim sẽ là những người trượng nghĩa, có trách nhiệm trong chữ tín. Vì vậy mà những người sinh năm 2023 vô cùng trung thành, sẵn sàng theo đuổi ước mơ đến khi đạt được kết quả.

Họ là nhưng người sống nội tâm, ít bạn bè. Nhưng khả năng tập chung công việc rất cao, cái tôi khá lơn nên khó bị lay chuyển bởi tác động bên ngoài. Công việc phù hợp với những người sinh năm 2023 là nhà kinh doanh hay chính trị.

Xem thêm >>> 2024 Mệnh Gì? Là Con Gì? Tổng Quan Về Năm 2024

Nên sinh con vào tháng nào?

Mỗi tháng sinh thì mang lại những điểm tốt và xấu khác nhau. Chính vì vậy cha mẹ nào có ý định sinh con vào năm 2023 thì hãy tham khảo nhé.

 • Tháng 1 (tháng Dần): Các bé sinh vào tiết Lập Xuân năm 2023 sẽ có vận khá là tốt nhưng có cuộc sống bôn ba khắp nơi. Hay phải lo nghĩ, tính toán nên khó có thể thảnh thơi, an nhàn.
 • Tháng 2 (tháng Mão): Khá thăng trầm là cuộc sống của người sinh vào tháng 2 năm Quý Mậu. Nhưng về già họ lại được hưởng phúc khi về già.
 • Tháng 3 (tháng Thìn): Người sinh tháng này thường làm lên việc lớn nhưng cũng phải chịu không ít vất vả khi chưa có gì trong tay. Họ là người thông minh, sôi nổi, dễ kết giao bạn bè và có quý nhân phù trợ.
 • Tháng 4 (tháng Tỵ): Là người phong nhã, hào hoa, oai phong lẫm liệt, có ý chí nhưng thiếu quyết đoán. Ngoài ra người sinh tháng này còn gặp nhiều may mắn, vận số tốt, số phú quý, cuộc sống thảnh thơi.
 • Tháng 5 (tháng Ngọ): Bé sinh tháng này luôn được mọi người quý trọng vì lễ phép, nho nhã. Cuộc đời của người này thì thuận lợi, hanh thông, dư dả, cuối đời gặp may mắn.
Năm 2023 mệnh gì
Ý nghĩa mỗi tháng sinh năm 2023
 • Tháng 6 ( tháng Mùi): Đây là tháng sinh rất tốt trong năm. Sinh vào tháng này là người có phong thái tôn nghiêm. Có tài quản lý, dễ đạt thành công, cuộc đời hưng vượng.
 • Tháng 7 (tháng Thân): Là người có chí khí lớn, dễ lập nghiệp lớn, ung dung tự tại. Nhất là với nữ thì vô cùng thông minh và có quyền thế.
 • Tháng 8 (tháng Dậu): Người này vận số khá may mắn, dễ dàng vượt qua khó khăn bởi có bản tính thông minh, ứng biến linh hoạt và nghĩa hiệp, trung thành.
 • Tháng 9 (tháng Tuất): Số mệnh được bình yên, hạnh phúc, hưởng vinh hoa phú quý. Là người có quyền thế nhưng khi gặp khó khăn rất dễ nản chí.
 • Tháng 10 (tháng Hợi): Là người có số trường thọ, thanh cao, cuộc sống nó đủ. Cuộc sông tuy có những lúc gặp khó khắn nhưng đều có thể vượt qua được nhờ sự cố gắng.
 • Tháng 11 (tháng Tý): Người sinh vào tháng này ít có may mắn, hay gặp thất bại, cuộc sống khó khăn không được giúp đỡ. Ngoài ra người sinh tháng Tý năm Quý Mão còn có tính cách bảo thủ nhưng khiêm nhường, có ý chí nhưng lại không gặp thời.
 • Tháng 12 âm lịch: Đứa trẻ được sinh ra trong tháng này có vận số nghèo khổ, khắc cha mẹ. Làm việc gì cũng khó nên tháng sinh này phải thật sự cố gắng mới có được thành công.

Tử vi của 12 con giáp trong năm 2023.

 • Tuổi Tý: Trong năm 2023 thì tuổi Tý có tiền tài khá ổn định, dòng tiền đổ về khá nhiều nên bạn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý sức khỏe của mình vì sẽ dễ gặp vấn đề về sức khỏe trong năm này. Hãy cẩn thận và chú ý đi lại.
 • Tuổi Sửu: Kinh tế và sức khỏe của tuổi Sửu tương đối ổn định trong năm 2023. Tuy vậy bạn vẫn cần phải cẩn thận với tiểu nhân để tránh hao hụt tiền bạc.
 • Tuổi Dần: Năm này bạn cần chú ý về vấn đề kinh tế của mình. Bạn có thể chi tiêu khá nhiều tiền vào công việc chưa cần thiết nếu không cẩn thận. Ngoài ra bạn không nên làm việc quá sức và chú ý đến sức khỏe của mình.
 • Tuổi Mão: Tổng quan về tuổi Mão khá ổn định trong năm này. Tuy nhiên vẫn cần chú ý cẩn trọng trong những giao dịch, tránh sơ suất có thể dẫn đến thất thoát tiền bạc.
 • Tuổi Thìn: Tương đối giống tuổi Mão. Tuổi Thìn cũng cần chú ý đến những giao dịch để đảm bảo minh bạch và sòng phẳng về tiền nong. Bạn cũng cần chú ý đến lời ăn tiếng nói để tránh thị phi về mình.
 • Tuổi Tỵ: May mắn về tiền bạc sẽ đến với tuổi Tỵ trong năm 2023, bạn có thể sinh lời từ đầu tư hoặc sự nghiệp đó. Tuy vậy bạn lại rất dễ gặp nạn lớn về sức khỏe nếu không cẩn trọng.
 • Tuổi Ngọ: Đây sẽ là một năm không may mắn với tuổi Ngọ. Không chỉ cần cẩn thận về sức khỏe hay tiền tài mà tuổi Ngọ còn cần cẩn thận về lời ăn tiếng nói để tránh gặp thị phi kiện tụng.
 • Tuổi Mùi: Về tiền tài thì có những vượng khí tương đối tốt nên có những khởi sắc trong công việc. Sức khỏe tuy không quá xấu nhưng vẫn cần chú ý. Và đặc biệt trong hôn nhân cần cẩn trọng tránh gây tranh cãi hay những hiểu lầm không đáng có.
 • Tuổi Thân: Trong năm 2023 thì tuổi Thân chỉ cần chú ý đến vấn đề giao thông và đi lại. Tiền bạc và sức khỏe đều xem như ổn định.
 • Tuổi Dậu: 2023 tuổi Dậu sẽ phải suy nghĩ rất nhiều và khá bận rộn với những dự án mới. Nên cẩn trọng kiểm kê giấy tờ trong công việc, tránh thiếu sót gây thất thoát và kinh tế giảm sút.
 • Tuổi Tuất: Công việc sẽ có những chuyển biến tích cực. 2023 mang đến nhiều cơ hội mới, tuổi Tuất cần nắm bắt nhanh chóng, tránh để tuột mất cơ hội. Bên cạnh đấy thì cần chú ý đến sức khỏe chung.
 • Tuổi Hợi: Sẽ là một năm khá nhàn đối với tuổi Hợi. Nhưng lại không dư dả về kinh tế, vì vậy bạn cần chú ý đến chi tiêu của mình. Năm Quý Mão còn mang đến cho bạn nhiều mối quan hệ mới.
Năm 2023 mệnh gì
Tử vi 12 con giáp năm 2023

Trên đây là một vài thông tin AZ phong thủy giải đáp cho bạn về thắc mắc 2023 mệnh gì? Nên sinh con vào tháng nào? Và tổng quan về 12 con giáp trong 2023. Hãy để lại comment và thắc mắc của bạn nhé!

Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *